Những loại bánh Trung Thu mới trên thế giới

Bánh trung thu trứng muối Đài Loan là đặc sản có vỏ ngàn lớp thơm giòn, xốp. Phần nhân đậu đỏ trứng muối có vị ngọt, thơm, bùi hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Nhâm nhi miếng bánh trung thu trứng muối này bên ly trà nóng sẽ đem lại cho bạn và gia đình những phút giây ấm cúng trong mùa Trung thu.

Bánh trung thu nhân kem lạnh sẽ đem đến cho bạn và gia đình những trải nghiệm mới lạ trong dịp Trung thu. Lớp vỏ bánh được làm từ chocolate dẻo, với phần nhân gồm những vị kem đa dạng như trà xanh, dâu tây, phô mai...


Thay cho lớp vỏ bột thông thường, loại bánh Trung thu mới lạ này được làm bằng khoai lang tím và nhân đậu xanh, tạo ra hương vị hoàn toàn mới mẻ.

Bánh Trung thu mini với hình thù đáng yêu được tạo hình tỉ mỉ. Những chiếc bánh này không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt, được trẻ em thích.

Ngoài bánh nướng mini, bánh dẻo mini cũng là sự lựa chọn của nhiều người. Những chiếc bánh nhỏ xinh và dễ thương, với đủ các loại nhân như thập cẩm, đậu xanh, trứng muối...

Bánh trung thu chocolate bàn cờ cũng là một trong những dòng bánh trung thu mới lạ. Một hộp bánh gồm 36 miếng chocolate nhỏ được tạo hình quân cờ tướng.

Những chiếc bánh Trung thu 3D in hình nổi  đẹp mắt với nhiều màu sắc đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích của nhiều người.

Bánh dẻo bột lọc hấp dẫn người ăn với vỏ bánh dẻo, dai và không bị quá ngọt như bánh dẻo thông thường. Đặc biệt, bột bánh dẻo trong suốt khiến chiếc bánh thật mới lạ, xinh xắn và độc đáo

Bánh Trung thu ngàn lớp là một trong những loại bánh Trung thu cách tân được yêu thích. Vỏ bánh sử dụng đúng công thức của bánh nướng bình thường, nhưng lại được cán thành các lớp quyện vào nhau. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan của vỏ bánh và sự mềm dẻo của phần nhân. nguồn

Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh thơm ngon tại nhà

Bánh trung thu thường được biết đến với nhân đậu xanh, nhân thập cẩm. Hãy thử làm món bánh trung thu với nhân mới trà xanh, vừa thanh mát vừa dễ làm theo hướng dẫn dưới đây.


Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân trà xanh

Đường: 1 kg

Nước: 1 lít

Bột bánh dẻo: 600g

Dầu ăn: 45ml

Bột trà xanh: 14g

Bột áo (lấy một ít bột bánh dẻo để làm)

Khoai lang tím: 300g (loại ngon không bị sượng và có thể thay thế bằng loại mình thích ăn)

Đường: 100g

Dầu ăn: 10ml

Bánh trung thu nhân trà xanh vừa dễ làm, vừa thanh mát Các bước làm bánh trung thu nhân trà xanh

Đầu tiên bạn đem khoai lang rửa sạch và đem đi luộc cho chín, sau đó cho vào máy xay thật nhuyễn có thể cho một ít nước vào.

Khi khoai lang đã được xay nhuyễn, bạn cho vào chảo chống dính cùng với đường(100g) và dầu ăn (10ml) sên với lửa thật nhỏ khi nào hỗn hợp dẻo mịn và không còn dính chảo thì bạn tắt bếp.

Để nhân khoai lang nguội bạn vo thành những viên tròn nhỏ.


Cho 1 lít nước sạch đã được đun sôi và để nguội, bỏ đường (1kg) vào, khuấy đều cho đường tan bớt, rồi bắt lên bếp đun trên lửa thật nhỏ.

Bạn không nên khuấy chỉ để im và lắc nhẹ nồi khi thấy hỗn hợp hơi vàng thì bạn tắt bếp, đổ ra một cái tô khác.

Khi nước đường nguội bớt bạn cho bột trà xanh vào khuấy cho tan và cho tiếp bột bánh dẻo, dầu ăn(45ml) vào trộn đều, sau đó dùng tay nhào bột thật mạnh cho bột thành một khối thật mịn và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Sau khi bột nghỉ xong bạn lấy ra phủ một ít bột áo lên nhào thêm một lần nữa và ngắt thành những viên trong gấp 2 lần phần nhân.

Dùng cán thật mỏng phần bột và đặt nhân khoai môn vào chính giữa cuộn tròn lại, đặt vào khuôn làm bánh nhấn thật mạnh tay để tạo hình.

Nước đường làm vỏ bánh nếu được bạn nên làm trước 1 tuần như vậy sẽ ngon hơn và càng để lâu càng chất lượng. nguồn

Tham khảo thêm những bài viết mới nhất tại:




Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Địa chỉ bán những nguyên liệu cần thiết làm bánh Trung Thu

Hội Quán Trung Thu