Địa chỉ bán những nguyên liệu cần thiết làm bánh Trung Thu



Tự tay nhào bột, viên nhân, tạo hình bánh nướng, bánh dẻo để thưởng thức tại gia đình, hay đem biếu, tặng đang là lựa chọn của nhiều gia đình. Không khó để bạn có thể tìm một địa chỉ cung cấp từ A đến Z mọi vật dụng và nguyên liệu cần thiết để thử tài làm bánh trung thu handmade của mình. Nếu chưa thử làm bánh lần nào, bạn cũng không nên quá lo lắng, bởi cũng tại những cửa hàng này, nhân viên bán hàng sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn những món đồ phù hợp với nhu cầu và điều kiện riêng của từng khách hàng.

Vana shop

Cửa hàng bán dụng cụ làm bánh này có khá đầy đủ nguyên vật liệu cần thiết để làm bánh trung thu như bột bánh dẻo, bột mì, nước đường, các loại khuôn, túi đựng, nhân sên sẵn, nước đường, nước hoa bưởi, các loại mứt… Các nguyên liệu này còn được đóng thành các túi nhỏ loại 100g, 500g, 1kg để khách hàng dễ lựa chọn. Giá bán cụ thể một số mặt hàng: bột bánh dẻo loại đặc biệt: 23.000 đồng/500g, nhân bánh trung thu các loại từ 58.000 đồng/túi, nước hoa bưởi từ 5.000 đồng – 20.000 đồng/chai, hộp đựng bánh từ 10.000 đồng, khuôn lò xo các loại từ 60.000 đồng – 80.000 đồng…

Cửa hàng có 4 địa chỉ: 164 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng; ngõ 72 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa; 251 Vũ Tông Phan (Khương Trung), Thanh Xuân; 305 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy;

Beemart

Cửa hàng mở cửa từ 8h đến 21h hàng ngày, bán các sản phẩm làm bánh trung thu có mức giá hợp túi tiền của nhiều người như: khuôn bánh các loại có giá từ 30.000 đồng đến 100.000 đồng, nhân bánh handmade có giá từ 65.000 đồng – 82.000 đồng/1kg, mứt sen: 14.000 đồng/100g, mứt gừng: 14.000 đồng/100g, mứt chanh: 10.000 đồng/100g, nước đường bánh nướng: 29.000 đồng/500g, tem dan phân biệt các loại bánh: 1.000 đồng/10 chiếc. Đặc biệt, tại đây còn có các combo dùng để làm bánh trung thu nhân thập cẩm với giá khuyến mãi 135.000 đồng/combo.

Cửa hàng có các địa chỉ: số 5 ngõ 26 Nguyễn Khánh Toàn; số 6 ngõ 68 Quan Nhân; 246 Lò Đúc, Hai Bà Trưng; 102 Võ Thị Sáu, Quận 1, TP. HCM.

Abby

Đến các cửa hàng Abby, bạn có thể chọn lựa được tất cả các nguyên liệu và vật dụng phục vụ cho dịp trung thu như: nguyên liệu làm bánh nướng, bánh dẻo, nguyên liệu làm các loại bánh trung thu hiện đại… Giá bán một số loại nguyên liệu cụ thể; các loại khuôn lò xo đồng giá 40.000 đồng – 60.000 đồng, hhay nhựa dựng bánh loại 9cm: 4.000 đồng/12khay, túi đựng bánh: 8.000 đồng - 42.000 đồng/bộ,
hộp giấy đựng bánh: 12.000 đồng – 22.000 đồng/bộ, nhân nhuyễn handmade các loại: 35.000 đồng – 46.000 đồng/500g, túi hút ẩm: 2.000 đồng/12 túi.

Bánh ngon

Đây là địa chỉ những người thích làm bánh trung theo kiểu truyền thống có thể đến để chọn mua các combo bán nguyên liệu thập cẩm làm sẵn với giá 99.000 đồng/combo bao gồm các loại mứt, lạp xường, lá chanh… Cửa hàng có nhiều nguyên liệu, dụng cụ như: bộ khay túi: giá từ 10.000 đồng/set 10 bộ, hộp đựng bánh trung thu: giá từ 18.000 đồng – 24.000 đồng, nhân bánh các loại: 82.000 đồng, mứt bí: 10.000 đồng/gói 100g, mứt sen trần: 15.000 đồng/ gói 100g, nước đường bánh nướng: 30.000 đồng/500g, bột làm bánh dẻo: 25.000 đồng/500g.

Địa chỉ: số 66 ngõ 16 Hoàng Cầu, Hà Nội.

Baker land

Với hai địa chỉ tại Hà Nội và TP. HCM, đến cửa hàng, bạn có thể lựa chọn các sản phảm phục vụ mùa trung thu 2017 như: bột nếp bánh dẻo: giá 30.000 đồng/500g, hạt bí bóc vỏ: 29.000 đồng/100g, hạt dưa bóc vỏ: 135.000 đồng/500g, nhân bánh sên sẵn: 79.000 đồng - 82.000 đồng/kg, hộp bánh trung thu: 20.000 đồng – 55.000 đồng/set, bột bánh dẻo: 59.000 đồng/kg, bột nếp 55.000 đồng/kg, nước đường bánh dẻo: 49.000 /1kg….

Địa chỉ: 26 Bích Câu, Quốc Tử Giám, Đống Đa, HN và 27B nguyễn Thông, P7, Q3, HCM.

Trên thị trường có nhiều nơi bán nguyên liệu, dụng cụ làm bánh trung thu, bạn nên lựa chọn các địa chỉ có uy tín, sản phẩm niêm yết rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần nguyên liệu, hạn sử dụng... để tránh mua phải hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. nguồn:

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh

Chỉ với vài bước đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể hoàn thành món bánh dẻo nhân đậu xanh tại nhà.


Chuẩn bị nguyên liệu

Phần nhân bánh: 200 gram đậu xanh không vỏ, 150 gram đường, 50 gram dầu ăn, 50 gram mạch nha, 30 gram bột bánh dẻo, nước hoa bưởi hoặc vani.
Phần vỏ bánh: 700 gram nước đường bánh dẻo, 1 thìa nhỏ dầu ăn, 1/2 thìa cà phê nước hoa bưởi, 350 gram bột bánh dẻo, khuôn bánh 150 gram.

Cách làm nhân bánh

Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở mềm, sau đó cho đậu vào nồi và đổ nước ngập, nấu cho tới khi chín mềm. Trong khi nấu đậu, lưu ý không đậy nắp vung để tránh bị trào.

Cho đậu đã nấu chín vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp.

Đổ đậu vào chảo chống dính và thêm đường, bật bếp sên lửa nhỏ và đảo liên tục khoảng vài phút, cho dầu ăn vào sên tiếp. Khi thấy đậu bắt đầu đặc lại, lấy 30 gram bột bánh dẻo hòa tan với một chút nước rồi cho vào chảo đậu, khuấy đều và sên tiếp tới khi nhân đậu thành một khối. Lúc này bạn mới cho mạch nha vào đảo đều, cho thêm chút dầu hoa bưởi hoặc vani vào đảo đều là tắt bếp.

Chia đều nhân thành từng viên 50 g dùng cho khuôn bánh 150 g, bọc kín và cất trong ngăn mát.

Làm vỏ bánh: Cho nước đường bánh dẻo vào tô sạch, thêm nước hoa bưởi và một chút dầu ăn rồi khuấy đều. Cho bột bánh dẻo vào trộn đều tới khi thấy bột đặc lại thì đặt ra bàn sạch, dùng lực lòng bàn tay kéo bột và miết ra xa tới khi mịn dẻo không dính tay là được.

Chia đều mỗi viên bột 100 g rồi ấn dẹt miếng bột, cho nhân đậu xanh vào giữa và nhẹ nhàng gói bánh lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài.

Lấy một ít bột khô áo đều lên viên bột và khuôn bánh để chống dính. Đặt viên bột vào khuôn rồi ép chặt, để 30 giây cho bánh định hình.

Bánh sau khi hoàn thành có thể cho vào túi đựng bánh, hàn kín miệng hoặc cất bánh trong hộp kín để bảo quản. Bánh dẻo nên thưởng thức vào ngày thứ 2 khi phần vỏ trong lại. nguồn

Tham khảo thêm các bài viết mới tại:



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những loại bánh Trung Thu mới trên thế giới

Hội Quán Trung Thu